Rau sam
Rau sam có vị chua, không độc, có tính lạnh và giàu giá trị dinh dưỡng. Các bộ phận của cây như thân, lá, nụ hoa đều có thể sử dụng được trừ phần rễ. Có thể kể đến một số món ăn thơm ngon từ rau sam như: rau sam xào tỏi tôm, canh rau sam thịt bằm, nộm rau sam... Đây không chỉ là một loại thực phẩm dùng để chế biến được nhiều loại thức ăn ngon mà đây còn là một vị thuốc có nhiều công dụng. Trong danh sách các loại dược liệu thiên nhiên hữu ích luôn có sự góp mặt của rau sam.
Nhưng đối với phụ nữ có thai tuyệt đối không được dùng loại rau này do nó có tác dụng đẩy nhanh tiến độ co bóp tử cung, liên tục tăng tần suất co bóp và dẫn đến sảy thai cũng như các nguy hiểm cho sức khỏe sinh sản nữ giới, tác động xấu đến tương lai sinh sản sau này.