Chả cá Lã Vọng
Chả cá Lã Vọng là món ăn bí truyền của gia đình họ Đoàn ở số nhà 14, phố Chả Cá. Trải qua hơn 150 năm, món ăn này vẫn giữ được hương vị cổ truyền và trở thành món ăn đặc biệt của riêng Hà Nội. Chả cá Lã Vọng từng nhiều lần có tên trong các cuộc bình chọn của báo chí nước ngoài và thường được đánh giá 5 sao trên nhiều trang du lịch ẩm thực lớn nhỏ khác.
Nguyên liệu để làm chả cá phải là cá lăng nhiều thịt, ít xương. Không chỉ có hương vị đặc biệt, điều khiến du khách nước ngoài yêu thích chả cá lại nằm ở cách thưởng thức. Với món ăn này, đầu bếp chỉ đóng vai trò là người sơ chế. Thực khách sẽ tham gia quy trình chế biến bằng cách thả những miếng chả đã được tẩm ướp vào chảo mỡ sôi già cho đến khi có màu vàng hấp dẫn. Chả cá Lã Vọng thường được ăn kèm với bún, lạc rang, thì là, rau mùi, húng Láng, hành củ và chấm mắm tôm chanh.