Gỏi cuốn
Gỏi cuốn (hay còn gọi là nem cuốn) là món ăn có thể dễ dàng tìm thấy ở bất cứ khu chợ sầm uất hoặc nhà hàng cao cấp nào ở miền Nam với giá từ 5.000 đồng/cái. Gỏi cuốn làm từ thịt heo, tôm, bún tươi và rau thơm. Tất cả các nguyên liệu trên được cuốn với bánh tráng và ăn kèm cùng nước chấm chua ngọt hoặc nước chấm sền sệt chế từ gan, thịt. Cái thú khi thưởng thức món gỏi cuốn là thực khách có thể tận hưởng vị ngon của tất cả các nguyên liệu, từ thịt, tôm cho đến rau thơm. Là món ăn thanh mát, ít béo nên gỏi cuốn được nhiều thực khách yêu thích, đặc biệt là thực khách nước ngoài.
Theo các chuyên gia ẩm thực thế giới, đây cũng là món ăn lành mạnh, bổ dưỡng và an toàn cho sức khỏe nhất.
Hiện nay do sự phát triển đa dạng và nhu cầu thưởng thức ẩm thực, gỏi cuốn ngày có nhiều biến tấu với cá nguyên liệu rau củ, thịt khác nhau hơn để phù hợp với người ăn chay. Một số món gỏi cuốn thường gặp như gỏi cuốn chay, gỏi cuốn tai heo, gỏi cuốn nem chua....Tùy theo khẩu vị mà các bạn lựa chọn phù hợp.