Chả tôm
Chả tôm là món ăn cực hấp dẫn, đặc biệt khi dùng chung với bánh bèo hay bánh nậm. Bật mí với các bạn công thức làm chả tôm tuyệt hảo mà không cần thêm bột.
Nguyên liệu:
- 1/2kg tôm không đầu
- 1 muỗng café muối
- 3 tép tỏi
- 2 cọng hành lá, rửa sạch, cắt khúc nhỏ
- ½ muỗng cà phê đường
- 1 muỗng cà phê tiêu
- 1 ít mỡ xắt hạt lựu cho vào lò nướng cho nóng, đến khi nó trong thì lấy ra ( nếu không có mỡ, cho 2-3 muỗng canh dầu vào trộn chung)
- 1 quả trứng tách lòng trắng, lòng đỏ riêng
Cách làm:
- Sau khi tôm đông, cho ra ngoài và xay ngay khi tôm còn lạnh.
- Trút tôm ra tô và trộn đều với bột năng cùng các gia vị còn lại
- Dùng dầu ăn, thoa đều lên lòng bàn tay và vắt từng miếng tròn dẹt. Lần lượt lăn tôm qua bột chiên xù cho đến hết.
- Làm nóng chảo ngập dầu và cho từ từ các miếng chả tôm vào chiên đến khi vàng giòn.