Chả quế
Chả quế là món ăn có nguồn gốc từ Đồng Bằng Bắc Bộ, mang đậm nét đặc trưng của văn hóa ẩm thực Việt Nam. Cùng với chả lụa, chả cốm, chả cá, chả mực,… chả quế góp phần làm cho bộ sưu tập các món chả của Việt Nam đặc sắc, phong phú. Bài viết này sẽ hướng dẫn cách làm chả quế đơn giản tại nhà mà không cần lò nướng, chỉ cần hấp sơ rồi chiên lên là đã có món chả quế dai giòn ngon lành.
Nguyên liệu:
- 1kg thịt thăn heo: rửa sạch, lọc bỏ gân và thái nhỏ
- 10g bột nổi
- 1 muỗng cà phê bột quế
- 2 muỗng cà phê các gia vị: muối, tiêu, đường, hạt nêm
- 1 tấm nylon trong
Cách làm:
- Ướp thịt với các gia vị (trừ bột quế) trong khoảng 3 tiếng. Sau đó cho vào ngăn đông tủ lạnh khoảng 30 phút.
- Lấy thịt ra sau khi làm đông và xay ngay khi thịt còn lạnh đến khi có được phần thịt giò thật mịn hồng.
- Trộn thịt vừa xay với 2 muỗng canh dầu để tạo độ bóng
- Cho bột quế vào và quết đều đến khi chả dai.
- Thoa một lớp dầu vào tấm nylon đã chuẩn bị và gói chả thật kín
- Đem chả đi hấp trong khoảng 60 phút
- Khi dùng, bạn chỉ việc mang chả đi chiên vàng mặt là có thể thưởng thức cùng cả nhà.