Chả cua

Từ xa xưa, món chả cua bể được xem món ăn của những gia đình quyền quý, giàu có. Món chả cua bể trở thành thước đo sự giàu sang phú quý của gia tộc. Ngày nay, món chả cua bể đã không còn xa lạ với nhiều gia đình. Tuy nhiên đễ có món chả cua bể ngon, đúng chuẩn thì không phải ai cũng biết làm.


Nguyên liệu:

  • 200g thịt nạc xay
  • 800g thịt cua
  • 6 quả trứng gà
  • 6 tép tỏi lớn
  • 3 củ hành tím băm nhỏ
  • Vài cọng hành lá thái nhỏ
  • 2 muỗng cà phê dầu hào
  • 1 muỗng cà phê các gia vị: tiêu, muối và đường

Cách làm:

  • Trộn đều tất cả nguyên liệu (trừ trứng gà và thịt cua) với các gia vị đã chuẩn bị.
  • Khi hỗn hợp đã nhuyễn vào nhau, bạn đập trứng vào đánh đều và trộn thật nhẹ phần thịt cua cùng hỗn hợp này.
  • Thoa ít dầu vào long bàn tay và vắt thành miếng. Sau đó đem chiên trong chảo ngập dầu.

Cách khác, nếu bạn muốn hấp, ngay từ khâu trộn trứng hãy giữ lại một quả, đánh đều và tráng lên phần hỗn hợp đã được ép trong tô trước khi hấp chín. Hoặc, bạn có thể chia làm hai phần và làm chín chả theo cả hai phương pháp.


Mỗi một loại chả cua đều cho một vị ngon riêng và phù hợp với loại thức ăn khác nhau. Do vậy, tùy mục đích sử dụng và khẩu vị mỗi người, bạn có thể chọn cách chiên hoặc hấp.

Chả cua
Chả cua
Chả cua
Chả cua

Top 10 Món chả ngon và hấp dẫn nhất bạn có thể làm tại nhà

  1. top 1 Chả quế
  2. top 2 Chả mực
  3. top 3 Chả cá Lã Vọng
  4. top 4 Chả cua
  5. top 5 Chả tôm
  6. top 6 Chả ốc
  7. top 7 Chả cá hấp và chiên
  8. top 8 Chả bò viên
  9. top 9 Chả bò lá lốt nướng
  10. top 10 Chả bì chiên

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy