Chả cá hấp và chiên
Trên thị trường có vô vàng những loại chả cá như chả cá chiên, chả cá hấp hay chả cá tươi chưa qua chế biến. Nếu bạn đang phân vân không biết loại chả cá nào là ngon nhất bạn có thể đọc qua bài viết này. Hiện tại nếu nói đến khía cạnh chả cá ngon thì có rất nhiều loại chả cá làm từ các loại cá khác nhau nhưng thịnh hành và được nhiều người ưu thích nhất là 3 loại cá gồm: cá thu, cá nhồng và cá mối. Những loại cá này chủ yếu có nhiều ở vùng biển miền Trung Nam bộ vì thế chả cá ở khu vực này được xem là ngon nhất Việt Nam.
Nguyên liệu:
- 700g phi lê cá basa
- Ít miếng da lợn: cắt nhỏ
- 3 quả trứng: đập trứng và để riêng lòng đỏ, lòng trắng
- Ít cọng hành xanh
- Các gia vị: muối, tiêu, bột ngọt
Cách làm:
- Cho cá vào cối xay với các gia vị đến khi đạt độ sệt thì đem ra quết đều đến khi thịt cá dai không còn dính lên cối
- Cắt nhỏ da lợn và trộn đều vào phần cá đã quết. Lúc này, nếu thích bạn có thể vắt chả thành miếng và đem chiên. Nếu không thích ăn chiên, bạn có thể hấp như sau:
- Phết một lớp mỏng dầu ăn lên mặt khay hấp và cho cá vào ép chặt. Sau đó dùng tay đã phết dầu dàn bằng mặt trên của miếng chả.
- Đem chả hấp trong khoảng 20 phút, lấy ra ngoài, đổ đều một lớp lòng đỏ trứng lên trên mặt chả. Sau đó đem hấp thêm khoảng 10 phút.
Khi chả thật nguội, bạn cắt chả thành từng miếng và dọn cùng bánh canh hoặc ăn kèm bánh mì.