Cháo bề bề

Nguyên liệu:

  • Bề bề 5 Con
  • Gạo 1/2 Chén
  • Cà rốt 1/2 Củ
  • Gừng 1 Nhánh
  • Hạt tiêu 1/4 Muỗng cà phê
  • Muối 1/2 Muỗng cà phê
  • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
  • Hành lá 5 Gr
  • Dầu olive 30 ml
  • Ngò rí 5 Gr

Cách làm:

  • Cà rốt bạn gọt vỏ, cắt thành những miếng vừa ăn. Hành ngò bạn cắt nhỏ để ăn kèm với cháo.
  • Bề bề cho vào rổ, xóc đều dưới vòi nước chảy để rửa sạch. Cho bề bề vào nồi cùng 1 mẩu gừng nhỏ đập dập, không cần đổ nước. Bắc nồi lên bếp, luộc chín bề bề. Dùng kéo cắt hai bên mép từ phần mép giáp đầu con bề bề tới phần giáp đuôi con bề bề. Bóc bỏ phần vỏ cứng, giữ lại phần đầu, đuôi và cả phần vỏ bụng (vỏ mềm) của bề bề.
  • Gạo vo sạch, cho dầu olive và lượng nước vừa đủ vào nồi cơm điện, hoặc nồi hầm cháo, bật chế độ nấu đến khi hạt gạo nở, cháo mềm. Cứ 10 phút, bạn khấy cháo 1 lần, tránh cháo bị dính đáy nồi. Khi cháo chín, cho cà rốt, bề bề và gừng vào nấu cùng.
  • Cuối cùng bạn thêm 1 ít hành ngò vào, nêm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp nhé! Dọn ra tô rồi ăn nóng ngay thôi nào.
Cháo bề bề
Cháo bề bề
Cháo bề bề
Cháo bề bề

Top 10 Món cháo hải sản thơm ngon, bổ dưỡng nhất mà bạn nên biết

  1. top 1 Cháo tôm hùm
  2. top 2 Cháo mực
  3. top 3 Cháo ngao
  4. top 4 Cháo bào ngư
  5. top 5 Cháo hàu hạt sen
  6. top 6 Cháo bề bề
  7. top 7 Cháo cá hồi
  8. top 8 Cháo sò huyết
  9. top 9 Cháo cá ngừ
  10. top 10 Cháo hến đậu xanh

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy