Cháo cá ngừ
Nguyên liệu:
- 300 gr cá ngừ không da
- 200 gr gạo vo sạch để ráo nước
- 60 gr nếp vo sạch, đẻ ráo
- 1 củ cà rốt to , bào vỏ rửa sạch cắt hạt lựu
- 1 củ hành tây
- Hành lá thái nhỏ
- 1 miếng nhỏ gừng bào vỏ cắt chỉ
- Hành phi
- Giá đỗ, chanh
- Muối, tiêu, đường, nước xương gà
Cách làm:
- Cá rửa sạch, cắt miếng vuông nhỏ như con cờ. Ướp vào cá 1 thìa nhỏ đường+ ½ thìa cà phê muối+ ½ thìa cà phê tiêu bột + ½ muỗng hạt nêm để khoảng 20 phút cho cá ngấm đều gia vị
- Cho vào 1 muỗng canh dầu vào chảo đun nóng rồi cho 1 muỗng canh tỏi băm nhỏ vào phi vàng lên và thêm gạo và nếp vào đảo đều tay đến khi hạt gạo có màu đục đục thì cho khoảng 1,2 – 2 lít nước canh gà vào đun sôi.
- Khi nồi cháo sôi thì cho tiếp củ hành tây đã bổ đôi và vài cọng hành trắng thái nhỏ vào khuấy đều lên. Sau đó, tiếp tục đun đến khi hạt gạo và nếp mềm thì cho cà rốt và gừng thái sợi chỉ vào. Chú ý trong quá trình nấu cháo thỉnh thoảng bạn khuấy đều cháo lên để cháo không bị cháy khê bên dưới nhé.
- Khi tất cả chín mềm thì trút cá vào đảo đều lên và đun đến khi nồi cháo sôi lại lần nữa thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn và tắt bếp.