Cháo hến đậu xanh

Nguyên liệu:

  • Hến đã tách thịt 100 gr
  • Gạo 1 chén(chén cơm)
  • Đậu xanh còn vỏ 100 gr
  • Nếp 1/2 chén (chén cơm)
  • Ngò rí 1 ít
  • Rau răm 1 ít
  • Hành tím 2 củ
  • Hành lá 4 nhánh
  • Tỏi 5 tép
  • Hành tây 1/2 củ
  • Gừng 1 củ
  • Đường 2 muỗng canh
  • Muối 1 muỗng cà phê
  • Nước mắm 3 muỗng canh
  • Dầu ăn 3 muỗng canh
  • Hạt nêm 1 muỗng cà phê

Cách làm:

  • Đậu xanh rửa sạch và ngâm nước trong 2 tiếng đồng hồ cho đậu mềm.
  • Rau răm, hành lá và ngò rửa sạch, dùng dao cắt nhuyễn. Tỏi và hành tím băm nhỏ. 1/2 củ gừng cắt lát, 1/2 củ gừng băm nhỏ.
  • Bắc chảo lên bếp, đổ 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, phi thơm hành tỏi. Cho hến và gừng băm vào xào, nêm 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm. Đảo nhẹ tay cho hến thấm gia vị và tắt bếp.
  • Trộn 1 chén gạo và 1/2 chén nếp với nhau, vo sạch và đem bắc lên nồi rang. Nêm thêm 1 muỗng canh dầu ăn để hạt nếp được bóng hơn.
  • Rang cho đến khi hạt gạo vàng thì đổ 700ml nước ấm, phần đậu xanh đã sơ chế vào nấu nhừ. Nêm vào cháo 2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng hạt nêm, 3 muỗng canh nước mắm và 1/2 củ hành tây.
  • 1/2 phần hến xào bạn cho vào cháo và trộn đều. Phần hến còn lại để ra tô và tí ăn cùng cháo. Múc cháo ra chén, thêm chút hành lá, rau răm, gừng sợi là ăn được rồi.
Cháo hến đậu xanh
Cháo hến đậu xanh
Cháo hến đậu xanh

Top 10 Món cháo hải sản thơm ngon, bổ dưỡng nhất mà bạn nên biết

  1. top 1 Cháo tôm hùm
  2. top 2 Cháo mực
  3. top 3 Cháo ngao
  4. top 4 Cháo bào ngư
  5. top 5 Cháo hàu hạt sen
  6. top 6 Cháo bề bề
  7. top 7 Cháo cá hồi
  8. top 8 Cháo sò huyết
  9. top 9 Cháo cá ngừ
  10. top 10 Cháo hến đậu xanh

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy