Cháo bí đỏ với tôm

Bí đỏ có hàm lượng beta-caroten phong phú, có khả năng đáp ứng nhu cầu vitamin A cho bà bầu khi mang thai. Ngoài ra trong bí đỏ chứa chất chống oxy hóa, có tác dụng tránh nhiễm trùng trong thai kỳ, tăng cường hệ miễn dịch cho bà bầu, duy trì mức độ lipid ổn định trong thai kỳ và giúp bà bầu nhuận tràng, ngừa táo bón và trĩ.


Nguyên liệu:

  • Bí đỏ: 200gr
  • Tôm tươi: 200gr
  • Gạo nếp: 50gr
  • Gạo tẻ: 50gr
  • Gia vị: hạt nêm, đường, bột ngọt, muối

Cách chế biến:

  • Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng.
  • Gạo nếp vo sạch, ngâm nước vài tiếng cho gạo nở.
  • Tôm lột vỏ, rút chỉ đen, cắt hạt lựu hoặc xay nhuyễn tùy theo độ tuổi của bé rồi ướp với chút bột nêm và đầu hành trắng giã nhuyễn.
  • Bắc nổi nước nóng, cho nếp và bí đỏ vào nấu nhừ. Lưu ý lượng nước gấp đôi lượng gạo. Nấu lửa nhỏ cho đến khi gạo nếp và bí thật nhừ. Trong lúc nấu bạn nhớ khuấy đều để cháo không dính đáy nồi, dễ bị khét.
  • Cháo chín nhừ bạn cho tôm vào đợi chín tới thì tắt bếp.
  • Nêm nếm gia vị vừa ăn, rắc hành ngò lên trên, dùng nóng.
Cháo bí đỏ với tôm
Cháo bí đỏ với tôm
Cháo bí đỏ với tôm

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy