Chân giò hầm đậu đỏ

Chân giò hầm đậu đỏ là món ăn được nhiều bà bầu áp dụng trọng thực đơn của mình. Đậu đỏ và chân giò chứa hàm lượng các chất dinh dưỡng rất lớn, không chỉ cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể mẹ, nó còn kích thích sữa nhiều, giúp thai nhi phát triển tốt. Đây là món ăn dành cho bà bầu giai đoạn cuối thai kỳ mà các mẹ nên chú ý bổ sung vào thực đơn.


Nguyên liệu:

  • Đậu đỏ 100 gr
  • Chân giò heo 700 gr
  • Hành tím băm 1 muỗng canh
  • Dầu ăn 1 muỗng canh
  • Hạt nêm 1 muỗng canh
  • Muối 1/2 muỗng canh
  • Hành lá/ngò cắt nhỏ 1 muỗng canh.

Cách chế biến:

  • Ngâm đậu: 100gr đậu đỏ bạn ngâm trong nước khoảng 8 giờ để đậu mềm, sau đó bạn vớt đậu ra, rửa sạch, để ráo.
  • Sơ chế chân giò: Chân giò bạn làm sạch, chặt thành khúc vừa ăn. Để làm sạch và khử mùi hôi chân giò bạn đun sôi 1 nồi nước rồi thả chân giò đã chặt khúc vào chần khoảng 1 -2 phút, sau đó bạn lấy chân giò ra rửa lại với nước lạnh, để ráo.
  • Hầm chân giò với đậu đỏ: Đặt nồi lên bếp, bật lửa vừa, cho vào nồi 1 muỗng canh hành tím băm, phi thơm. Tiếp theo bạn trút chân giò và đậu đỏ vào đảo vài cái cho đều với dầu và hành phi rồi nêm vào 1 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh muối. Sau khi gia vị thấm vào chân giò thì trút vào nồi khoảng 500ml nước, đậy nắp, đun sôi nước rồi hạ lửa nhỏ hầm khoảng 1 giờ. Sau khi chân giò chín mềm bạn nêm nếm lại cho vừa ăn, rắc vào nồi hành lá, ngò rí cắt nhỏ, tắt bếp.
    Chân giò hầm đậu đỏ
    Chân giò hầm đậu đỏ
    Chân giò hầm đậu đỏ
    Chân giò hầm đậu đỏ

    Công Ty cổ Phần Toplist
    Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
    Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
    Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
    Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
    Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy