Súp lơ xào thịt bò

Không chỉ có hương vị thơm ngon, ăn ngon miệng mà thịt bò xào súp lơ chứa nhiều dưỡng chất chống oxy hóa, đạm, sắt, và các loại vitamin có khả năng bồi bổ cơ thể cho phụ nữ mới mang thai, nâng cao sức khỏe mẹ bầu và cung cấp các chất dinh dưỡng cho thai nhi phát triển tốt. Vậy cách làm món thịt bò xào súp lơ trắng như thế nào, cách làm món thịt bò xào súp lơ xanh có khác nhau hay không? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!


Nguyên liệu:

  • Súp lơ xanh 1 cái
  • Thịt bò 400 gr
  • Gia vị: dầu ăn, muối, hạt nêm, dầu mè, xì dầu, bột bắp…

Phần nước sốt thịt bò:

  • 1,5 thìa bột ngô
  • 2 thìa rượu trắng
  • 2 thìa nước tương
  • 1 thìa dầu mè
  • Nửa thìa muối

Sơ chế nguyên liệu:

  • Súp lơ cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn, rửa thật sạch. Sau đó luộc sơ qua với nước hoặc cho vào lò vi sóng rồi quay sơ để cho rau giữ được độ giòn.
  • Thịt bò mua về đem rửa sạch, cắt thành những miếng mỏng cho vừa ăn, ướp chung với phần nước sốt đã được chuẩn bị ở trên

Cách chế biến:

  • Bắt chảo lên bếp, rồi cho dầu ăn vào đun sôi, đợi khi dầu sôi thì cho tỏi đã băm vào phi thơm. Sau đó cho thịt bò vào xào thịt bò với lửa lớn.
  • Xào thịt bò trong khoảng 1 phút thì thêm súp lơ vào. Xào thật đều tay khoảng vài phút. Sau đó nêm gia vị lần nữa cho vừa ăn thì tắt bếp. Múc thịt ra đĩa và trang trí rồi thưởng thức.
Súp lơ xào thịt bò
Súp lơ xào thịt bò
Súp lơ xào thịt bò

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy