Cháo Bò Cà Rốt
Top 4 trong Top 17 Món cháo nhiều dinh dưỡng nhất cho bé yêu
Cháo Bò Cà Rốt một trong những món ăn được nhiều bà mẹ lựa chọn nhất thích hợp cho bé mới ốm dậy hay bị suy dinh dưỡng gầy yếu. Món ăn này giàu dinh dưỡng, nấu rất dễ vậy tại sao bạn không thử thêm vào khẩu phần ăn hàng ngày cho bé.
Nguyên liệu:
- Thịt thăn bò: 100 gram
- Gạo tẻ dẻo ngon: 50 gram
- Gạo nếp thơm: 20 gram
- Cà rốt: nửa củ
- Giá đỗ: 20 gram
- Hành tươi: 1 mớ
- Gia vị: mắm, muối, tiêu, hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn…
Cách làm:
- Bước 1: Chuẩn bị gạo nấu cháo thịt bò. Đem gạo tẻ và gạo nếp trộn chung với nhau rồi vo sạch. Vo gạo xong, bạn ngâm gạo từ 3 – 4 tiếng cho hạt gạo mềm sau đó vớt ra vẩy ráo và để khô. Khi hạt gạo đã khô róc nước, bạn cho gạo vào chảo và rang đều tay. Ở món cháo thịt bò, bạn chỉ cần rang gạo cho tới khi hạt gạo khô róc lại, hơi sem cạnh là được. Nếu muốn kỹ hơn, bạn vẫn có thể rang gạo cho tới khi vàng hẳn.
- Bước 2: Chuẩn bị thịt bò và cà rốt. Thịt bò: Thịt bò sau khi mua về bạn rửa sạch rồi lấy khăn lau khô. Tiếp đến, bạn dùng dao thái nhỏ thịt bò rồi tiến hành bằm nhuyễn. Bằm thịt bò xong, ướp thịt bò bằm với một chút hạt nêm, nước mắm, tiêu, dầu ăn cho đậm đà. Cà rốt: Cà rốt nạo vỏ rồi rửa sạch. Tiếp đến, bạn xắt cà rốt thành những lát mỏng rồi thái lựu. Cho cà rốt đã thái riêng vào tô và cũng ướp với một chút dầu ăn, gia vị.
- Bước 3: Nấu cháo. Cho gạo rang vào nồi và đổ nước vào nấu cháo. Khi nồi cháo bắt đầu sôi, bạn chú ý thường xuyên khuấy và hé vung để cho nồi cháo không bị tràn. Sau khi nấu cháo được khoảng 15 phút, bạn cho cà rốt vào ninh cùng và nêm gia vị cho vừa ăn. Tiến hành nấu cháo cho tới khi hạt gạo nở bung, cháo hơi sánh lại là được. Lúc này, bạn cho thịt bò bằm đã ướp vào chung và ninh thêm từ 5 – 7 phút nữa thì tắt bếp. Múc cháo ra và thưởng thức nóng cùng giá đỗ, hành hoa thái nhỏ và một chút hạt tiêu.