Cháo gà hầm
Sau khi luộc nhừ gà nguyên con rồi vớt ra, ta cho thêm gạo vào nấu đến khi hạt gạo nở đều thì cho gà đã xé vào rồi thêm gia vị cùng các loại rau thơm thì món cháo đã hoàn thành. Món ăn nay không chỉ tiện và ngon cho người lớn trong giai đoạn hồi phục sức khỏe mà còn là món ăn bổ dưỡng cho trẻ em.
Nguyên liệu:
- Một con gà 1.5 kg. Nên chọn gà ta để khi nấu cháo ngon, ngọt, thơm và thịt dai hơn. Xem ngay cách chọn gà ngon để có nguyên liệu chính tốt nhất.
- Gạo tẻ: 100g; Gạo nếp: 100g
- Hành khô: 3 củ, 1 quả chanh
- Rau thơm: hành lá, tía tô, rau mùi
- Gia vị: muối, nước mắm, hạt nêm, tiêu xay.
Cách làm:
- Bước 1: Sơ chế nguyên liệu. Trộn gạo nếp và gạo tẻ lại với nhau. Đem ngâm trong nước khoảng 1 giờ. Sau đó đãi sạch. Gà làm sạch, loại bỏ ruột rồi luộc chín. Sau đó vớt ra, để nguội, lược bỏ xương, thịt xẻ nhỏ. Rau thơm đem nhặt bỏ cuống, lá úa, rửa sạch và thái nhỏ. Hành khô bóc vỏ, đập dập
- Bước 2: Tiến hành nấu cháo gà. Cho gạo đã ngâm vào nồi nước luộc gà cùng với một nửa số gà vừa xé nhỏ, xương gà và hành khô vào nồi để hầm cho đến khi nhừ, hạt gạo nở bung. Xương gà bỏ ra ngoài, nêm một chút gia vị cho vừa miệng và cho rau thơm vào.
- Bước 3: Phi hành và chuẩn bị rau thơm. Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, đợi nóng phi hành khô cho thơm. Sau đó cho ½ gà xé còn lại vào xào cùng. Nêm nếm nước mắm và gia vị cho vừa ăn, xào cho đến khi thịt gà săn lại. Múc cháo ra tô, cho thịt gà lên trên và thêm chút hành, tiêu là có món cháo gà hấp dẫn.
Lưu ý: Vì trong cháo cũng đã có nêm nếm gia vị rồi nên khi cho gia vị vào thịt gà nên cho vừa phải, cẩn thận không cháo sẽ bị mặn.