Gỏi gà dưa leo
Đây là một món khá phổ biến và dễ làm. Vị dưa leo thanh mát kèm thịt nạc gà hơi dai sẽ làm hài lòng bất kỳ người ăn khó tính nào. Các bạn lưu ý cho thêm rau thơm và đậu phộng để làm món gỏi thêm hấp dẫn nhé. Các bạn nên trộn gỏi với gia vị là nước mắm đã pha sẵn với tỏi ớt thì món ăn sẽ thấm đều hơn.
Nguyên liệu:
- Ứa gà hoặc đùi gà
- 2 trái dưa leo
- 1/2 củ cà rốt nhỏ
- 1/2 củ hành tây
- Đậu phộng
- Hành phi
- Đường, dấm, muối, nước mắm
Cách làm:
- Bước 1: Gà về rửa sạch cho gà vào luộc lúc nước lạnh nha, lúc sôi canh vớt bọt nổi lên cho xíu muối vào nồi nước luộc gà nhé. Sau khoảng 15' gà chín các bạn đừng vội vớt gà ra mà hãy để im trong nồi đậy nắp lại. Vì lúc luộc gà bên trong sẽ còn đỏ mình mà luộc tiếp gà sẽ nhão mất ngon các bạn cứ để gà như vậy là gà sẽ tự chín hết đỏ mà thịt không quá nhão. Với nước luộc gà các bạn có thể dể dành lại mai nấu canh hoặc là chế mì gói ăn sáng nha!
- Bước 2: Trong lúc luộc gà mình xử lí 2 trái dưa leo mình bỏ ruột để giòn hơn cắt dưa thành sợi hơi dày 1 chút. Cà rốt gọt vỏ bào mỏng ra cho vào tô nước có 1 muỗng giấm nha. Hành tây bào mỏng ngâm nước lạnh vs chút giấm.
- Bước 3: Pha nước mắm trộn gỏi. Băm nhỏ ớt với tỏi cho 3 muỗng đường 2 muỗng nước 2 muỗng nước mắm 1 muỗng dấm.
- Bước 4: Xe gà nhỏ ra sau đó trộn với 2 muỗng nước mắm vừa pha để im trong 5 phút trong lúc đó mình rang đậu phộng.
- Bước 5: Cho dưa leo cà rốt và hành tây rưới từ từ nước mắm vào đến khi vừa ăn nhé! Thường thì lần đầu vị sẽ cảm thấy thíu thíu cái gì đó không sao đâu do mới trộn thôi để gỏi ngấm chừng 5 phút là sẽ được. Xong rồi bày lên dĩa rắc hành phi và đậu phộng lên trên.