Gà hấp muối hột

Ưu điểm của món gà hấp muối hạt là thịt gà sẽ giữ được nguyên vị ngọt, vị ngon cuốn hút hơn so với khi luộc. Đây cũng là một món khá mới nhưng đã được áp dụng rất phổ biến để có được món gà tuyệt hảo cho các bữa tiệc, lễ lạt, đình đám,...


Nguyên liệu:

  • 1 con gà ta cỡ nhỏ dưới 1,5 kg
  • Giấy bạc
  • Muối hột, sả, lá chanh

Cách làm:

  • Bước 1: Mổ phanh gà ta, làm sạch, để ráo nước. Chuẩn bị một nồi đế dày, nếu có nồi gang hoặc nồi đất là tốt nhất. Rửa sạch nồi, lau khô. Phủ một lớp giấy bạc bao quanh nồi để giữ nhiệt, tránh cháy nồi và thịt gà bị dính vào thành. Cho muối vào nồi, dàn đều cho muối phủ kín đáy nồi. Sả rửa sạch, đập dập. Lá chanh rửa sạch, để ráo nước.
  • Bước 2: Chia số sả và lá chanh làm đôi, cho một phần vào phủ kín đáy nồi, sao cho thịt gà không tiếp xúc với lớp muối. Sau đó cho gà vào nồi trên lớp sả và lá chanh, phủ nốt bằng phần sả và lá chanh còn lại.
  • Bước 3: Đậy nắp nồi, bắt đầu hấp gà. Thời gian hấp gà thường khoảng 20-30 phút. Đun lửa lớn trong 5 phút đầu cho nóng nồi, sau đó hạ nhiệt độ, đun với lửa nhỏ trong khoảng 20 đến 30 phút. Tắt bếp và để yên nồi hấp trên bếp trong khoảng 10 phút. Gà hấp muối tuyệt đối không cho nước vào hấp.
  • Bước 4: Lấy thịt gà ra và chặt nhỏ vừa ăn. Bạn có thể chấm thịt gà với muối tiêu chanh.
Gà hấp muối giúp giữ nguyên vị ngọt của thịt.
Gà hấp muối giúp giữ nguyên vị ngọt của thịt.
Gà hấp muối hột

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy