Cháo gà tía tô

Nguyên liệu:

  • Gà 1 con (khoảng 1.9kg)
  • Đậu xanh hạt 100 gr
  • Gạo tẻ 250 gr
  • Lá tía tô 150 gr
  • Lá quế 100 gr
  • Hành lá 4 nhánh
  • Ớt 4 trái
  • Chanh 2 trái
  • Gừng 1 nhánh
  • Hành tím 15 củ
  • Dầu ăn 3 muỗng canh
  • Nước mắm 2 muỗng cà phê
  • Gia vị thông dụng 1 ít

Cách làm:

Chuẩn bị đậu xanh và gạo:

  • Bạn cho vào tô 100gr đậu xanh sau đó cho nước vào ngâm khoảng 2 - 3 tiếng thì vớt ra rửa sạch.
  • Gạo bạn vo vài lần vớt nước cho sạch rồi để ráo nha.

Sơ chế gà:

  • Gà mua về bạn cắt bỏ móng chân gà, rửa qua với nước muối loãng sau đó rửa lại vài lần với nước cho thật sạch.

Luộc gà:

  • Cho vào nồi 4 lít nước bắc lên bếp nấu ở lửa lớn khi nước ấm lên thì cho gà vào luộc, thêm 1 nhánh gừng cắt lát, 2 củ hành tím đập dập, 1 muỗng cà phê hạt nêm gà, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường.
  • Bạn luộc gà trên lửa nhỏ, trong quá trình luộc gà bạn nhớ vớt bỏ bọt để nước gà trong nha, nấu khoảng 15 - 20 phút cho gà chín nhé!
  • Gà luộc khoảng 20 phút, bạn tắt lửa, đậy nắp lại khoảng 10 phút cho thịt gà mềm ngon hơn.
  • Cuối cùng, bạn vớt gà ra rửa lại với nước 1 lần nữa rồi để ráo.

Phi hành:

  • Hành tím bạn bóc bỏ vỏ sau đó rửa sạch, rồi cắt lát mỏng. Sau đó bắc chảo lên bếp cho vào 3 muỗng canh dầu ăn, dầu nóng thì cho hành tím cắt lát vào phi trên lửa vừa cho hành vàng giòn thì vớt ra nha!

Rang gạo:

  • Bạn sử dụng chảo dầu vừa phi hành, cho gạo đã vo vào rang trên lửa vừa khoảng 2 phút cho gạo thơm.

Nấu cháo:

  • Cho đậu xanh đã ngâm và gạo rang vào nồi nước luộc gà, nấu ở lửa vừa khoảng 30 phút cho gạo và đậu xanh chín mềm.
  • Cháo chín, bạn cho gốc hành lá, 3 muỗng cà phê hạt nêm gà, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 2 muỗng cà phê nước mắm, bạn nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp nha.

Làm muối chấm:

  • Cho vào cối 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê đường, 3 trái ớt sau đó dùng chày giã nhuyễn hỗn hợp.
  • Cuối cùng bạn cho vào hỗn hợp muối ớt 1 trái chanh vắt lấy nước, thêm ít tiêu xay vào khuấy đều cho muối tan hết là được bạn nha!

Trộn gỏi:

  • Rau quế nhặt lá rửa sạch rồi cắt khúc vừa ăn. Gà bạn xé nhỏ phần thịt cho vào thau, thêm 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 1 trái chanh vắt lấy nước cốt trộn đều cho gà thấm gia vị
  • Cuối cùng cho lá quế cắt nhỏ vào trộn đều là được nha.

Hoàn thành:

  • Lá tía tô bạn nhặt lấy lá, rửa sạch rồi cắt nhỏ.
  • Múc cháo gà ra tô, thêm ít gỏi gà, lá tía tô cắt nhỏ, hành lá cắt nhỏ, hành phi, ít ớt cắt (nếu bạn thích ăn cay) cuối cùng là ít tiêu xay là bạn có thể thưởng thức rồi nhé!
Cháo gà tía tô
Cháo gà tía tô
Cháo gà tía tô
Cháo gà tía tô

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy