Cháo lươn
Cháo lươn là một trong những món ăn nổi tiếng, nhiều người từ lâu đã coi đây là đặc sản đất Sài Gòn. Cháo lươn giống như một bài thuốc quý, tốt cho sức khỏe với cách nấu, cách ăn “chẳng giống ai”. Đây cũng là một món ăn sáng luôn làm nức lòng du khách khi đến đây. Để có bát cháo lươn nóng hổi đòi hỏi người đầu bếp làm thật kì công để đảm bảo cháo ngọt, lương không tanh và chén cháo ăn thơm vị, ngậy mùi lươn.
Tuy nhiên, không phải loại lươn nào cũng nấu cháo đều ngon. Các nhà đầu bếp tài hoa thường chọn lươn đồng nấu cháo. Lươn đồng làm hết nhớt bằng tro bếp, cắt tiết để riêng, cho vào nồi luộc, chín tới thì vớt ra, bóc lấy thịt, xào vàng cùng hành mỡ. Xương lươn giã nhỏ, lọc lấy nước, đổ vào nồi nấu cháo. Một bát cháo lươn ngon bao gồm thật nhiều lươn xào mềm, đậm đà hương vị. Khi ăn kèm ngổ xanh và đậu phụ xắt miếng nhỏ, rán vàng. Bạn có thể thưởng thức những quán cháo lươn gia truyền ở các ngõ hẻm hay giữa lòng thành phố đất Sài Gòn. Bát cháo lươn với mức giá chỉ từ 25.000VNĐ - 35.000VNĐ.