Bánh canh
Bánh canh là món ăn sáng Sài Gòn không còn xa lạ gì đối với những người đam mê ẩm thực. Hiếm có một địa phương nào mà cứ đi 3m lại có một tiệm bánh canh như tại Sài Gòn. Bánh canh Sài Gòn cực kì đa dạng. Từ bánh canh cua, bánh canh cá lóc, bánh canh mực đến bánh canh giò heo, bánh canh hẹ, bánh canh đỏ,… đều vô cùng thơm ngon và hấp dẫn. Hiện nay, sợi bánh canh thường có 2 loại là bánh từ bột lọc và bánh từ bột mì. Trong đó, các loại bánh bột mì sẽ được ưa chuộng hơn với độ mịn thơm đặc trưng và ít dai hơn bột lọc.
Tại Sài Gòn, bánh canh được bán tại các cửa tiệm, các quán ăn ven đường thậm chí là những gánh hàng rong. Dù có là quán ăn được phục vụ theo phong cách nào thì món này cũng rất tròn vị. Thông thường, quán có tiếng với món này lại là những quán ăn nhỏ, không có bảng hiệu lớn, sang trọng nhưng vẫn chiếm được sự yêu thích của rất nhiều người. Có nhiều hàng bánh canh hiện nay đã có thâm niên hàng chục năm trong nghề cho bạn có nhiều lựa chọn để thưởng thức.