Cơm tấm
Cơm tấm là một trong những món ăn sáng quen thuộc của người Sài Gòn. Nhắc đến cơm tấm, hầu như ai cũng biết đến hương vị thơm ngon đậm đà của miếng sườn cốt lết hòa cùng nước chấm cay ngọt thơm ngon. Nhiều người vẫn nghĩ, món ăn này thường được dùng cho các bữa trưa hoặc bữa tối cùng gia đình. Nhưng ít ai biết rằng, phần nhiều món cơm tấm được bán cho khách ăn sáng. Thông thường, những quán cơm tấm tại Sài Gòn được mở rất sớm và bán đến đêm muộn.
Một phần cơm tấm sẽ bao gồm hạt gạo tấm tơi xốp và thơm, kế đến là bộ ba sườn, bì, chả. Trong đó, sườn trong món ăn này là phần sườn cốt lết, được tẩm ướp từ nhiều loại hương liệu, nướng trên bếp than; bì làm từ da heo cắt mỏng, trộn thính... Ăn cơm tấm có mỡ hành, dưa leo, cà chua và đồ chua được làm từ cà rốt, củ cải. Món ăn hấp dẫn hơn nhờ nước mắm mặn, ngọt, cay.