Phở
Không khó hiểu khi món ăn quốc dân này trở thành một trong những thức ăn sáng ưa chuộng và phổ biến tại Sài Gòn. Trước đây, phở phổ biến hơn ở miền bắc với những tên tuổi lớn như Phở Bát Đàn Hà Nội, phở Thìn Lò Đúc, phở Cồ Nam Định, phở Gánh,... Qua thời gian, món ăn này được nhiều người dân miền Nam và Tây Nam bộ ưa chuộng vì hương vị đậm đà, khó cưỡng.
Tại Sài Gòn, bạn có thể đi ăn phở từ 5h30 sáng. Các quán phở tại đây mở rất sớm. Bạn có thể gọi tô phở tái, gân, nạm, gầu hoặc thêm giò, bò viên... tùy thích. Sợi phở dai, nước dùng đậm vị ăn kèm ngò gai (mùi tàu), húng quế, húng láng, hành lá... và một số loại rau thơm khác (tùy sở thích mà bạn cho thêm vào tô). Ngoài ra, để hương vị đậm đà hơn, có thể cho thêm chút tương ớt, tương đen, chanh, lát ớt.
Một số quán Phở ngon dành cho thực khách yêu thích món ăn này: 260A Pasteur (quận 3); 110 Lê Thị Hồng Gấm (quận 1); 339 Lê Văn Sỹ (quận Tân Bình); 415 Nguyễn Trãi (quận 5)...