Hủ tiếu mì
Hủ tiếu mì cũng là một món ăn độc đáo của người Sài Gòn. Món ngon có nguồn gốc Trung Hoa này đã được du nhập vào Việt Nam từ lâu, dần dần được biết đến như đồ ăn thân thuộc của người Sài Gòn. Nhiều công thức, cách nấu mì cũng đã khác so với người xưa, phù hợp hơn với khẩu vị người Việt Nam. Người Sài Gòn thường thưởng thức món ăn này vào buổi sáng, đặc biết là những ngày thu - đông; món ngon này càng trở nên ngọt ngào hơn bao giờ hết.
Những quán bán món ăn này có khắp nơi ở Sài Gòn, nhưng ngon đúng điệu thì không nhiều. Một tô hủ tiếu mì đủ chất có thịt xá xíu, tôm, xương đầy đủ. Sợi mì tự làm dẻo dai, vàng óng kết hợp sợi hủ tiếu dai, nước dùng nêm nếm vừa miêng thêm hành phi với tóp mỡ thơm đậm vị. Chắc chắn bạn sẽ phải ấn tượng bởi của một món ăn có nguồn gốc Trung Hoa, nhưng hương vị rất Việt Nam này đó.
Một số quán cơm tấm ngon dành cho thực khách yêu thích món ăn này: 62 Trương Định (quận 1); 43 Hoàng Diệu (quận 4); 369 Vĩnh Viễn (quận 10)...