Bún bò Huế
Có lẽ Bún bò Huế là một trong những tinh hoa ẩm thực Việt mà đánh đâu - thắng đó. Ở bất cứ đâu, món ăn này đều có chỗ đứng. Mặc dù có những thay đổi nhất định như giảm cay, thêm ngọt nhưng vị nguyên bản của bún bò Huế đã khiến nhiều người dân Sài thành phải nao lòng mà thưởng thức. Món ăn gốc Huế này không chỉ được ưa chuộng vào mỗi buổi sáng tại Sài Gòn, nhiều người còn ăn nó vào bữa trưa, hoặc bữa tối như một món ăn chính trong một bữa chính trong ngày.
Dù không xuất phát từ Sài Gòn nhưng bún bò Huế vẫn là món ăn sáng được nhiều thực khách ưa thích. Món ăn gây thương nhớ nhờ vị cay nồng của ớt, thơm đặc trưng từ mắm ruốc Huế, nước lèo đậm hương vị từ xương bò hầm cùng sả. Một tô bún đầy đủ có vài lát thịt bò, chả Huế, giò heo, hành lá... ăn kèm rau muống, bắp chuối, giá…
Một số quán cơm tấm ngon dành cho thực khách yêu thích món Bún Bò Huế: 6C Tú Xương (quận 3); 26 Hoàng Hoa Thám (Bình Thạnh); 31 Mạc Đỉnh Chi (quận 1)...