Cháo nấm bào ngư thịt
Công thức và chuẩn bị dưới đây phù hợp cho khoảng 2 người ăn, nếu nhiều người hơn bạn hãy chuẩn bị nhiều hơn nguồn nguyên liệu dưới đây nhé!
Nguyên liệu:
- Nấm Bào Ngư: 200 gram
- Thịt nạc băm nhuyễn: 200 gram
- Hạt nêm: 3 muỗng cà phê
- Nước mắm: 2 muỗng cà phê
- Cà rốt: 1 củ
- Khoai tây: 1 củ
- Hành lá: Tùy ý
- Tỏi: Tùy ý
- Gạo: Nửa chén
Hướng dẫn chế biến:
Cách sơ chế nguyên liệu:
- Để nguyên thân nấm (nên) hoặc xé đôi tùy ý bạn.
- Cà rốt và khoai tây bạn cắt thành hạt lựu (hạt vuông).
- Thịt bạn ướp với 1 muỗng canh hạt nêm và 1 muỗng canh nước mắm.
- Bạn cho gạo vô nồi, vo gạo thật sạch và cho vào 1 cái nồi.
Cách chế biến món ăn:
- Bạn bắc 1 nồi gạo lên bếp và đổ nước ngập nửa nồi để nấu cháo.
- Khuấy thật đều tay, liên tục và thêm nước dần đến khi gạo nở ra.
- Cà rốt và khoai tây cho vào nồi cháo đang nấu để ninh dần nha.
- Bắt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào 1 chút đợi cho nóng chảo.
- Bạn cho tỏi vào và phi thơm vài đường.
- Cho thịt và Nấm Bào Ngư vào cùng lúc, xào sơ cho thơm.
- Khi nào cháo nhừ thì bạn cho thịt và nấm đã xào sơ vào khấy đều lên.
- Nêm cháo với 2 muỗng cà phê hạt nêm và 1 muỗng cà phê nước mắm là vừa vị.
Bây giờ, bạn có thể cho cháo ra tô, trang trí thêm chút với hành lá để ăn cho thơm cùng gia đình nhé!