Nấm bào ngư xào thịt bò/thịt heo
Nguyên liệu:
- Nấm Bào Ngư: 500 gram
- Phi lê bò hoặc thịt heo: 200 gram
- Tỏi: 1 nhánh
- Cà rốt: 1 củ
- Hành hoa: 1 ít (tùy ý)
- Nấm Hương tươi (Nấm Đông Cô tươi): Vài nhánh nấm (túy ý)
- Gia vị: Muối, tiêu, đường, nước tương, dầu ăn, dầu hào
Hướng dẫn chế biến:
- Cách sơ chế nguyên liệu:
- Thịt bò rửa sạch rồi để ráo nước.
- Thái thịt bò ra từng miếng mỏng.
- Cho hỗn hợp gia vị vào thịt bò và trộn đều lên cho thịt ngấm gia vị.
- Để nguyên thân nấm hoặc xé đôi tùy ý bạn.
- Nấm Hương ngâm nước chút xíu cho nở ra
- Củ cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa, cắt mỏng khoanh tròn.
- Hành hoa cắt khúc.
Công thức ướp thịt bò:
- Cho 1/2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê dầu hào, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê dầu ăn, 1/2 muỗng cà phê tiêu và 1/2 muỗng cà phê tỏi băm… vào thịt bò
Cách chế biến món ăn:
- Đặt nồi nước lên bếp, cho chút muối và đập thêm nhánh gừng nhỏ vào nồi.
- Trần Nấm Bào Ngư qua nước sôi chừng 2 phút, rồi đổ ra rổ cho ráo nước.
- Bắt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào 1 chút đợi cho nóng chảo.
- Chảo nóng xíu bạn cho tỏi vô phi thơm vài đường.
- Sau đó, cho thịt bò vào chảo và xào nhanh trên lửa lớn.
- Cho tiếp Nấm Hương, Nấm Bào Ngư vào xào nhanh đến khi vừa chín tới.
- Cuối cùng, cho hành hoa cắt khúc vào đảo thêm chút rồi tắt bếp.
Cho thành phẩm Nấm Bào Ngư xào thịt bò này ra dĩa, bạn có thể trang trí tùy thích, rắc thêm một chút tiêu cho thơm, ăn nóng cùng với cơm nóng, chấm nước tương sẽ bao ngon.