Canh nấm bào ngư mướp hương
Nguyên liệu:
- Nấm bào ngư 80 gr
- Mướp hương 1 trái
- Tôm 50 gr
- Gia vị thông dụng 1 ít(muối/ hạt nêm/ đường)
- Dầu ăn 1 muỗng canh
Hướng dẫn chế biến:
- Sơ chế mướp và nấm bào ngư: Bạn bào vỏ mướp, rửa sạch, để ráo rồi cắt thành từng khúc vừa ăn. Nấm bào ngư cắt bỏ gốc, cắt đôi, ngâm muối loãng trong 10 phút rồi rửa lại qua 2 - 3 lần nước sạch, vắt nước và để ráo.
- Sơ chế tôm: Bạn bỏ đầu tôm, bóc vỏ, lấy phần chỉ ở lưng tôm ra rồi rửa sạch qua 2 - 3 lần nước và để ráo.
- Xào tôm và nấm: Bạn cho nồi lên bếp cùng 1 muỗng canh dầu ăn, khi dầu nóng, cho tôm vào xào đến khi săn lại. Tiếp theo, bạn cho nấm vào xào đến khi chín mềm.
- Nấu canh: Bạn cho 300ml nước vào phần nấm và tôm, sau đó đậy nắp và nấu đến khi nước sôi bùng trở lại, bạn cho mướp vào và nấu chín mềm. Tiếp theo, bạn nêm nếm với 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối rồi khuấy đều, nấu thêm 3 phút nữa và tắt bếp. Ngoài cách nêm trên, bạn có thể nêm lại theo khẩu vị gia đình để vừa ăn hơn nhé!
- Thành phẩm: Canh nấm bào ngư nấu với mướp hương có đầy đủ vị ngọt nhờ nấm và mướp, chút dai giòn của nấm, mướp ngọt và mát, tôm lại mềm và thơm tạo nên một món canh chẳng thể từ chối được!