Nấm bào ngư xào tỏi
Nguyên liệu:
- Nấm Bào Ngư: 300 gram
- Tỏi khô: 1 củ
- Rượu vang hoặc rượu trắng: 2 muỗng cà phê
- Rau mùi: Tùy ý
- Hành lá: Tùy ý
- Bột Nấm Hương hoặc bột ngọt: Tùy ý
- Gia vị: Dầu oliu, nước mắm, đường, muối: Tùy ý
Hướng dẫn chế biến:
Cách sơ chế nguyên liệu:
- Nấm nhỏ bạn giữ nguyên thân, nấm to nên xé đôi.
- Hành lá và rau mùi tây rửa sạch sẽ rồi để cho ráo nước.
- Thái nhỏ hành lá và rau mùi tây.
- Bóc vỏ tỏi ra rồi băm nhuyễn.
Cách chế biến món ăn:
- Bạn bắc 1 cái chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo và bật lửa 1 chút đợi cho nóng chảo.
- Chảo nóng xíu bạn cho tỏi vô phi thơm vài đường với 2 thìa dầu oliu.
- Cho Nấm Bào Ngư vào xào và đảo đều tay, nêm thêm bột Nấm Hương (hoặc bột ngọt) và gia vị vào cho vừa ăn với khẩu vị gia đình.
- Sau khi nấm chín, bạn cho rượu vào và đảo đều chút, đợi trong khoảng 5 phút rồi tắt bếp là được.
Cuối cùng, cho thành phẩm món Nấm Bào Ngư xào tỏi này ra dĩa, bạn có thể trang trí tùy thích, rắc rau thơm lên trên và thưởng thức cùng gia đình mình nhé!