Cháo ngô thịt heo bằm
Nguyên liệu:
- Gạo 30 gr (khoảng 2 muỗng canh)
- Ngô ngọt 1 trái (bắp Mỹ)
- Xương heo 200 gr
- Thịt heo băm 100 gr
- Dầu ô liu 1 muỗng cà phê
- Muối 1 ít
Dụng cụ thực hiện: Máy xay, nồi, rây, tô, muỗng,...
Cách làm:
- Sơ chế xương heo:
- Xương heo sau khi mua về bạn đem chặt nhỏ rửa sạch với nước muối pha loãng, sau đó rửa lại với nước sạch rồi để ráo.
- Nạo hạt và xay nhuyễn ngô: Ngô bạn nạo lấy hạt và cho vào cối xay ấn xay nhuyễn, giữ lại phần lõi ngô để nấu nước dùng thêm ngọt nhé.
- Hầm nước dùng:
- Cho phần xương heo đã sơ chế và lõi ngô vào nồi, cho thêm 1 lít nước và hầm với lửa vừa trong khoảng 60 phút. Lọc phần nước dùng qua rây và chuẩn bị nấu cháo.
- Nấu cháo ngô và thịt băm:
- Cho 30gr gạo vào nồi, cho hết phần nước hầm xương vào và nấu trong khoảng 40 phút cho cháo nhừ. Tiếp theo, bạn cho hết phần thịt băm và ngô xay vào, khuấy đều cho cháo, thịt và ngô hòa quyện với nhau. Sau đó nêm vào 1 ít muối cho vừa ăn và nấu thêm khoảng 7 phút với lửa vừa cho thịt chín mềm thì tắt bếp. Cuối cùng bạn cho cháo ra tô rồi thêm 1 muỗng cà phê dầu ô liu vào khuấy đều nữa là xong.
- Thành phẩm:
- Cháo ngô thịt băm đã hoàn thành, hạt cháo được nấu mềm, ngô thơm, ngọt, kết hợp với thịt băm và nước hầm xương đầy dinh dưỡng sẽ giúp bé vừa ăn no lại ngon miệng hơn đấy!