Cháo thịt bằm nấm rơm
Nguyên liệu:
- Gạo 100 gr
- Nấm rơm 100 gr
- Thịt băm 100 gr
- Khoai tây 1 củ
- Cà rốt 1 củ
- Ngò 5 gr
- Dầu ăn 1 muỗng canh
- Gia vị 1 ít(muối/ tiêu/ bột ngọt/ hạt nêm)
- Trứng gà 1 quả
Dụng cụ thực hiện: Nồi cơm điện, chảo, bếp,...
Cách làm:
- Sơ chế rau củ:
- Bạn bào vỏ, rửa sạch khoai tây và cà rốt, sau đó cắt hạt lựu cả hai nguyên liệu. Ngò rửa sạch.
- Nấm rơm cắt gốc, ngâm với nước muối loãng trong 15 phút rồi vắt nhẹ nhàng để ra hết chất bẩn, sau đó rửa lại qua 2 - 3 lần nước sạch nữa rồi để ráo và cắt hạt lựu.
- Ướp thịt bằm:
- Bạn cho thịt bằm ra chén cùng 1 ít muối, tiêu, hạt nêm, bột ngọt rồi trộn đều và ướp trong 15 phút để thịt được thấm đều gia vị.
- Xào rau củ:
- Bạn cho chảo lên bếp cùng 1 muỗng canh dầu ăn, khi dầu nóng, cho khoai tây và cà rốt vào xào từ 2 - 3 phút để rau củ được chín nhưng vẫn không bị mềm nhũn.
- Nấu cháo:
- Bạn cho 1 chén gạo vào nồi cơm điện cùng 400ml nước, sau đó bật nút "COOK" và nấu trong 10 phút để gạo chín.
- Khi gạo đã chín mềm và nồi cơm điện chuyển sang nút "WARM", bạn mở nắp và cho rau củ vào nấu cùng thêm 1 - 2 phút nữa. Tiếp theo, bạn cho tiếp thịt băm vào và đảo đều để thịt chín.
- Sau đó, bạn đánh tan trứng gà, cho trực tiếp vào cháo rồi khuấy đều. Cuối cùng, bạn cho nấm vào, khuấy đều để các nguyên liệu hoà quyện vào nhau rồi nấu thêm 5 - 10 phút nữa là được.
- Thành phẩm: Cháo thơm lừng, ngọt thanh nhờ rau củ và nấm lại có chút vị béo của hột gà, rắc thêm ngò vs tiêu lên trên và ăn liền khi nóng sẽ càng ngon hơn nữa đó!