Cháo thịt bằm bí đỏ
Nguyên liệu:
- Gạo: 200 gr
- Bí đỏ: 150 gr
- Thịt heo bằm nhuyễn: 100 gr
- Gia vị (nấu cho bé ăn dặm thì không nêm gia vị): Dầu ăn, nước mắm, muối
Cách làm:
- Bạn đem gạo đi vo sạch, cho gạo và nước vào nồi đặt lên bếp đun. Bí đỏ bạn gọt vỏ, rửa sạch rồi thái nhỏ. Tiếp đến, bạn có thể hấp riêng bí đỏ rồi làm nhuyễn hoặc cho vào nồi nấu chín cùng cháo, việc này tùy thuộc vào giai đoạn ăn dặm của bé.
- Rửa sạch thịt heo rồi băm nhỏ bằng tay hoặc cho vào máy xay để xay nhuyễn.
- Khi cháo sôi, bạn cho thịt cùng bí đỏ vào đun thêm 5 phút.
- Đợi cháo sôi lại thì bạn tắt bếp, múc cháo ra bát và thưởng thức ngay. Nếu nấu cháo cho trẻ trên 1 tuổi, khi cho thịt vào chảo, bạn có thể thêm chút nước mắm và muối rồi đặt lên bếp xào sơ qua. Đồng thời, nêm ít gia vị cho cháo vừa sở thích của con là được.