Cháo thịt bằm khoai mỡ
Nguyên liệu:
- Gạo tẻ 40 gr
- Thịt bằm 70 gr
- Khoai mỡ 100 gr
- Hành tây 30 gr
Dụng cụ thực hiện: Nồi, máy xay sinh tố,….
Cách làm:
- Sơ chế gạo: Bạn vo 40gr gạo tẻ 2 lần và ngâm vào chậu nước khoảng 30 phút trước khi nấu cháo. Cách làm này sẽ giúp cho việc nấu cháo được nhanh và ngon hơn.
- Sơ chế các nguyên liệu khác:
- Đầu tiên, bạn gọt vỏ khoai mỡ, rồi rửa lại với nước sạch. Đặt lên thớt, cắt từng miếng rồi bạn dùng bề mặt dao (bảng lớn) đập dập khoai, băm lại thật nhuyễn để giúp cho trẻ nhỏ dễ ăn hơn.
- Tiếp đó, bạn gọt vỏ hành tây và cắt thành hạt lựu nhỏ.
- Mách nhỏ: Bạn có thể cắt nhỏ khoai mỡ, rồi cho vào máy xay để xay nhuyễn.
- Xào sơ thịt băm:
- Đặt một chiếc nồi nấu cháo lên bếp với lửa vừa, cho 1 muỗng canh dầu ăn để tiến hành phi thơm hết phần hành tây.
- Sau đó, bạn cho thịt bằm vào xào đồng thời đánh tơi thịt, xào cho đến khi nào thịt săn lại. Bạn tranh thủ vớt gạo ra, rửa lại nước sạch và để ráo.
- Khi thấy thịt săn lại, bạn mới cho hết phần gạo, đảo đều tay cho đến khi nào thấy hạt gạo bắt đầu khô.
- Nấu cháo:
- Đổ nhanh 600ml nước vào nồi thịt, chỉnh lại lửa vừa, nấu cho đến khi nào cháo nở hoàn toàn. Lúc này, bạn mới cho khoai mỡ (đã được sơ chế) vào nồi, khuấy đều và nêm nếm theo khẩu vị của bé, nấu thêm 4 phút thì tắt bếp.
- Thành phẩm: Cháo thịt bằm khoai mỡ có màu tím nhạt và vị ngọt thanh của khoai mỡ, kết hợp với vị thịt ngọt vốn có sẽ giúp cho bé ăn ngon miệng hơn, mau chóng lớn khi bổ sung món cháo này trong thực đơn của bé. Hãy cho bé ăn cháo khi còn ấm, và bạn có thể cho thêm 5ml dầu mè hoặc dầu cá, trộn đều vào cháo trước khi cho bé ăn để tăng thêm hương vị và giá trị dinh dưỡng nhé!