Cháo trứng bắc thảo thịt bằm thịt heo
Nguyên liệu:
- Gạo tẻ 100 gr
- Nước lọc 1 lít
- Thịt lợn nạc 100 gr
- Trứng bắc thảo 1 quả
- Gừng tươi 1 củ
- Hành lá 5 gr
- Rượu trắng 1 muỗng canh
- Tiêu trắng 1/4 muỗng cà phê
- Dầu mè 3 ml
- Muối 5 gr
Cách làm:
- Sơ chế nguyên liệu:
- Gạo vo xong thì ngâm khoảng 30 phút đến 1 tiếng cho gạo nở. Việc làm này giúp rút ngắn thời gian ninh cháo. Nếu bạn nấu bằng nồi áp suất thì có thể bỏ qua bước này.
- Thịt nạc băm nhuyễn hoặc bạn có thể mua sẵn thịt băm ngoài chợ hay siêu thị để tiết kiệm thời gian. Ướp thịt với muối và tiêu đã chuẩn bị, để khoảng 15 phút cho thịt ngấm gia vị.
- Trứng bắc thảo cắt nhỏ, cho vào chén riêng.
- Gừng băm nhỏ, cho vào chén riêng.
- Hành lá cắt nhỏ cho vào chén riêng.
- Nấu cháo:
- Gạo ngâm xong cho vào nồi, đổ 1 lít nước vào, nấu sôi. Sau khi sôi thì bớt lửa nhỏ và nấu tiếp khoảng 15 phút.
- Cho thịt băm đã ngấm gia vị vào nồi cháo, đảo đều cho thịt chín. Sau đó cho trứng bắc thảo và gừng đã cắt nhỏ vào nồi cháo. Cho dầu mè vào, đảo đều và nấu đến khi cháo nhừ thì tắt bếp.
- Thành phẩm:
- Cho hành cắt nhỏ vào tô sau đó cho cháo đang nóng vào và ngồi thưởng thức. Bạn có thể ăn kèm trứng bắc thảo bên ngoài. Rắc tiêu lên trên cháo hoặc thêm hành lá để tô cháo bắt mắt hơn.