Cháo thịt bằm trứng gà
Nguyên liệu:
- Gạo tẻ: 70gr
- Thịt heo: 100gr
- Trứng gà
- Hành lá: 3 nhánh
- Tiêu xay: ½ muỗng cà phê
- Hạt nêm: ½ muỗng cà phê
- Dầu ăn: ½ muỗng cà phê
Cách nấu cháo thịt bằm trứng gà
Cách làm:
- Bước 1. Sơ chế nguyên liệu:
- Hành lá bạn xắt nhỏ.
- Gạo vo sạch rồi ngâm nước vài tiếng để gạo mềm nấu cháo nhanh hơn hoặc bạn có thể sử dụng cơm nguội để nấu.
- Thịt heo bạn rửa qua nước muối, sau đó rửa sạch lại, để ráo rồi băm nhuyễn. Sau đó bạn cho ½ muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê tiêu xay, ½ muỗng cà phê dầu ăn vào, trộn đều xong để yên đợi nấu cháo.
- Băm nhuyễn thịt
- Bước 2. Nấu cháo:
- Khi đã ngâm gạo xong, bạn vo lại thêm lần nữa cho thật sạch rồi cho vô nồi, đổ nước gấp đôi gạo, bật lửa vừa nấu sôi xong hạ nhỏ lửa lại nấu đến khi cháo chín, trong quá trình nấu bạn thường xuyên vớt bỏ bọt trắng để cháo được trong và ngon hơn đồng thời nhớ khuấy đều để cháo không bị cháy khét dưới đáy nồi và bổ sung thêm nước sôi nếu cháo bị đặc quá nhé.
- Khi cháo đã nở bung ra bạn tiến hành cho thịt băm vào, khuấy lên cho thịt chín rồi nếm thử cháo đã vừa ăn chưa và bổ sung gia vị sau đó tắt bếp.