Cháo phô mai ngô trứng
Nguyên liệu:
- Gạo 100 gr
- Ngô ngọt 1 trái (bắp Mỹ)
- Trứng gà 1 cái
- Phô mai 1 miếng (phô mai con bò cười)
- Dầu ăn 1 muỗng cà phê
- Muối/ hạt nêm 1 ít
Dụng cụ thực hiện: Máy xay sinh tố, nồi, chén, muỗng, dao,...
Cách chế biến:
- Nấu cháo:
- Gạo bạn vo sạch, sau đó ngâm ngập nước khoảng 2 tiếng rồi vớt ra để ráo nước.
- Cho gạo vào nồi, cho thêm 1 lít nước vào và nấu nhừ trong khoảng 30 - 40 phút với lửa vừa.
- Bào hạt và xay nhuyễn ngô:
- Ngô bạn tách hạt rồi cho vào cối xay sinh tố cùngkhoảng 100ml nước và xay nhuyễn.
- Nấu cháo ngô với trứng:
- Sau khi cháo nhừ bạn cho hết phần ngô đã xay vào, khuấy đều cho ngô và cháo hòa quyện cùng với nhau.
- Đánh tan 1 cái trứng và cho vào nồi cháo, tiếp tục khuấy trên lửa nhỏ từ 1 - 2 phút cho trứng chín, nêm thêm 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, đun cháo sôi lên lại thì tắt bếp.
- Cuối cùng bạn cho thêm 1 muỗng cà phê dầu ăn, 1 miếng phô mai con bò cười vào khuấy cho tan phô mai nữa là hoàn thành món ăn.
- Thành phẩm:
- Như vậy là đã có ngay món cháo ngô trứng phô mai thơm ngon, hấp dẫn cho bé yêu nhà bạn rồi. Cháo mềm mịn kết hợp với ngô vừa ngọt vừa thơm, trứng và phô mai béo ngậy sẽ khiến bé của bạn thích mê.