Cháo tôm bông cải phô mai
Nguyên liệu:
- Gạo tẻ 45 gr
- Tôm tươi 100 gr
- Bông cải xanh 50 gr
- Hành tây 10 gr
- Phô mai lá 3 gr (1 lát)
- Muối 1/2 muỗng cà phê
- Đường trắng 1/2 muỗng cà phê
Cách chế biến:
- Sơ chế tôm:
- Bạn có thể rửa sơ tôm trước khi sơ chế: dùng kéo cắt bỏ đầu, đuôi và lột vỏ tôm. Tiếp đó, bạn dùng que tăm để lấy chỉ lưng tôm.
- Rửa tôm sơ qua 1 lần nước, để ráo rồi băm nhuyễn tôm.
- Sơ chế các nguyên liệu khác:
- Bông cải xanh lấy phần búp phía trên, cắt nhỏ và ngâm vào nước muối pha loãng khoảng 10 phút để loại bỏ tạp chất.
- Trong khi đó, bạn lột vỏ hành tây và cắt thành hạt lựu nhỏ.
- Xào sơ nguyên liệu:
- Đầu tiên, bạn vo gạo sơ qua nước rồi để ráo.
- Sau đó, đặt một chiếc nồi vừa đủ để nấu cháo lên bếp, làm nóng 1 muỗng canh dầu ăn trên ngọn lửa vừa để phi thơm hành tây.
- Tiếp đó, bạn mới cho hết phần tôm băm nhuyễn, xào cho đến khi tôm săn và có màu đỏ. Lúc này, bạn trút hết gạo vào nồi, đảo đều cho đến khi thấy hạt gạo khô.
- Mách nhỏ: Nếu có thời gian, bạn nên ngâm gạo khoảng 1 - 2 tiếng trước khi nấu cháo, giúp cho cháo nhanh mềm và ngon hơn.
- Nấu cháo:
- Khi thấy hạt gạo hơi khô, bạn cho 700ml nước lọc và nấu cháo ở lửa vừa.
- Sau khi gạo đã nở hoàn toàn, bạn mới cho bông cải vào nấu đến khi nào mềm, rồi nêm vừa khẩu vị bé với 1/2 muỗng cà phê muối và 1/2 muỗng cà phê đường trắng. Khuấy đều và cho thêm 1 lát phô mai trước khi tắt bếp.
- Hoàn thành:
- Múc cháo tôm phô mai ra chén, bạn rưới thêm 1 muỗng dầu ăn cá hồi (dành cho trẻ) để tăng thêm chất dinh dưỡng và giúp bé ngon miệng hơn.
- Thành phẩm:
- Cháo tôm bông cải phô mai giàu dinh dưỡng và màu sắc nhìn trông rất hấp dẫn bởi thịt tôm và bông cải xanh. Cháo có vị vừa phải, không mặn mà lại hơi beo béo của phô mai sẽ giúp trẻ cảm thấy ngon miệng và mau ăn chóng lớn hơn đấy! Hãy cho trẻ ăn khi còn nóng.