Cháo thịt bằm gừng tươi
Khi mắc bệnh, cơ thể thường cảm thấy mệt mỏi, đắng miệng, chán ăn nên cháo là thực phẩm phù hợp nhất cho người đang mắc bệnh cảm cúm. Bên cạnh cháo hành, bạn có thể nấu cháo thịt bằm gừng tươi để thay đổi trong các bữa ăn.
Gừng là lựa chọn hàng đầu giúp làm ấm cơ thể, lưu thông khí huyết và tránh cảm lạnh. Do đó, cháo thịt bằm gừng là sự kết hợp hoàn hảo trong việc làm ấm cơ thể, giải cảm.
Nguyên liệu:
- 300 gr gạo
- 200 gr thịt heo
- 10 gr gừng
- 20 gr hành lá
- 2 củ hành tím
- Gia vị: muối, bột ngọt, hạt nêm, nước mắm, tiêu
Cách làm:
- Gừng gọt vỏ, đem rửa sạch rồi thái sợi mỏng.
- Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
- Hành tím bóc vỏ, thái lát mỏng.
- Thịt rửa sạch, băm nhỏ, sau đó ướp với một ít hạt nêm, nước mắm, dầu ăn, tiêu.
- Gạo vo sạch, ninh nhừ. Sau đó cho hành tím thái mỏng vào.
- Cho thịt băm vào, khuấy đều cho đến khi thịt rã ra và chín đều. Nêm ít muối, bột ngọt, nước mắm cho vừa ăn rồi tắt bếp.
- Cho gừng tươi đã thái nhỏ vào tô, sau đó múc cháo vào. Thêm một ít hạt tiêu, hành lá. Khi ăn trộn đều lên và ăn lúc còn nóng sẽ giúp giải cảm hiệu quả.