Cháo trứng tía tô
Tía tô là một loại rau ăn sống vừa ngon vừa có vị thuốc. Lá tía tô có vị cay, the, có mùi thơm, tính ôn, có tác dụng giải độc và an thai rất tốt. Một tô cháo trứng tía tô nóng sẽ giúp cơ thể toát mồ hôi, có tác dụng giải cảm hiệu quả, hơn nữa món ăn nhẹ này giúp dễ tiêu hóa, tạo cảm giác ngon miệng khi cơ thể mệt mỏi.
Nguyên liệu:
- Gạo trắng: 1/3 chén con
- Trứng gà ta: 2 - 3 quả
- Tía tô tươi: 1 nắm lá
- Hành tím, gia vị
Cách làm:
- Bước 1: Vo vạo thật sạch, thêm lượng nước vừa phải rồi bắc lên bếp nấu cháo chín nhừ trong khoảng 30 phút. Tùy theo sở thích ăn cháo đặc hay loãng mà bà bầu gia giảm lượng nước cho phù hợp.
- Bước 2: Tía tô rửa sạch. Để loại bỏ các tạp chất trên lá, bà bầu nên dùng nước vo gạo rửa lá tía tô, sau đó rửa lại bằng nước sạch. Tiếp đến vớt ra để ráo nước, thái nhỏ.
- Bước 3: Cháo sôi, hạt cháo nở mềm, bà bầu cho hành tím bằm vào, nêm gia vị vừa ăn. Sau đó lần lượt đập 3 quả trứng gà ta vào, khuấy đều tay để trứng tan ra, dậy mùi thơm và màu sắc bắt mắt.
- Bước 4: Công đoạn cuối cùng là cho lá tía tô đã thái nhỏ vào trứng, nêm gia vị lần cuối rồi tắt bếp, múc ra bát cho bà bầu thưởng thức.