Cháo hành
Cháo hành tuy là món ăn đơn giản nhưng lại có nhiều công dụng, đặc biệt là giúp giải cảm nhanh và hiệu quả. Trong hành lá có vị cay, tính nóng, tác dụng làm ra mồ hôi, thông khí, hoạt huyết, lợi tiểu, trợ tiêu hóa nên thường dùng trong chế biến món ăn hàng ngày. Không chỉ người bệnh mà bất cứ ai cũng có thể ăn cháo hành để bồi bổ cơ thể.
Nguyên lệu:
- 1/3 chén Hành tăm
- 1/3 chén ăn cơm Gạo
- 2 quả Trứng gà
- 100gr Tía tô
- Hành lá, gừng, tiêu, muối, bột ngọt
Cách làm:
- Rửa sạch các nguyên liệu. Gạo bỏ vào nồi. Thêm 8 chén nước và bắt đầu hầm
- Rau tía tô rửa sạch
- Giã hành cũ, tía tô, hành lá thái nhỏ, gừng xắt sợi
- Cháo nhừ, đập 2 quả trứng vào khuấy đều, nêm chút muối, bột ngọt. Sau đó cho các nguyên liệu đã làm sẵn ở trên vào. Cho sôi 3p và tắt bếp. Vì là cháo giải cảm nên hành còn hơi mùi hăng nó mới có tác dụng.
- Lấy ra chén, thêm chút tiêu. Vừa ăn vừa thổi. Mùi hành, tía tô bốc lên mũi. Giải cảm rất hiệu quả.