Canh rong biển
Top 10 trong Top 10 Món ăn giải cảm lạnh đơn giản nhất tại nhà
Rong biển chứa nhiều vi chất dinh dưỡng, khoáng chất, chất đạm dễ chuyển hoá và đặc biệt là chất carotenoids – chất chống oxy hoá mạnh có tác dụng kháng viêm, bảo vệ màng tế bào. Ngoài ra, rong biển còn có chất polysaccharides. Chất này sẽ giúp cơ thể tăng cường tính miễn dịch và nâng cao sức chịu đựng của cơ thể đối với những thay đổi của thời tiết. Vì vậy mà đây cũng là món ăn giải cảm tốt cho sức khoẻ.
Nguyên liệu:
- 100g thịt nạc dăm
- 1 trái bí đao
- 30g rong biển khô
- 20g mè trắng; 1 lít nước dùng
- Gia vị: hạt nêm, muối, đường, tiêu
- Hành lá
Cách làm:
- Bí đao bào sạch vỏ, xắt sợi
- Hành lá lấy phần xanh xắt nhỏ, phần đầu hành băm nhuyễn
- Mè trắng rang vàng. Cà rốt xắt sợi
- Thịt nạc dăm băm nhuyễn ướp với gia vị tiêu, muối, đường, hạt nêm để 10-15 phút cho thấm.
- Đun sôi nước dùng, viên thịt thành viên tròn, thả vào nồi, nêm hạt nêm, muối, đường vừa ăn. Nấu lửa nhỏ khoảng 10 phút cho thịt chín.
- Cuối cùng cho rong biển vào, rắc mè rang lên, nhắc xuống, múc ra tô, rắc cà rốt lên, dùng nóng.