Canh rong biển

Rong biển chứa nhiều vi chất dinh dưỡng, khoáng chất, chất đạm dễ chuyển hoá và đặc biệt là chất carotenoids – chất chống oxy hoá mạnh có tác dụng kháng viêm, bảo vệ màng tế bào. Ngoài ra, rong biển còn có chất polysaccharides. Chất này sẽ giúp cơ thể tăng cường tính miễn dịch và nâng cao sức chịu đựng của cơ thể đối với những thay đổi của thời tiết. Vì vậy mà đây cũng là món ăn giải cảm tốt cho sức khoẻ.


Nguyên liệu:

  • 100g thịt nạc dăm
  • 1 trái bí đao
  • 30g rong biển khô
  • 20g mè trắng; 1 lít nước dùng
  • Gia vị: hạt nêm, muối, đường, tiêu
  • Hành lá


Cách làm:

  • Bí đao bào sạch vỏ, xắt sợi
  • Hành lá lấy phần xanh xắt nhỏ, phần đầu hành băm nhuyễn
  • Mè trắng rang vàng. Cà rốt xắt sợi
  • Thịt nạc dăm băm nhuyễn ướp với gia vị tiêu, muối, đường, hạt nêm để 10-15 phút cho thấm.
  • Đun sôi nước dùng, viên thịt thành viên tròn, thả vào nồi, nêm hạt nêm, muối, đường vừa ăn. Nấu lửa nhỏ khoảng 10 phút cho thịt chín.
  • Cuối cùng cho rong biển vào, rắc mè rang lên, nhắc xuống, múc ra tô, rắc cà rốt lên, dùng nóng.
Canh rong biển
Canh rong biển
Canh rong biển
Canh rong biển

Top 10 Món ăn giải cảm lạnh đơn giản nhất tại nhà

  1. top 1 Cháo hành
  2. top 2 Cháo thịt bằm gừng tươi
  3. top 3 Cháo trứng tía tô
  4. top 4 Súp gà
  5. top 5 Phở Bò
  6. top 6 Canh khổ qua nhồi tôm thịt
  7. top 7 Cháo thịt bò
  8. top 8 Sữa chua
  9. top 9 Canh trứng cà chua
  10. top 10 Canh rong biển

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy