Súp gà
Theo nghiên cứu của các trung tâm y học ở Mỹ, súp gà có thể cải thiện những bệnh về họng và đường hô hấp. Các amino axit có trong thịt gà rất hiệu quả trong việc điều trị các triệu chứng mà cảm cúm gây ra như ngạt mũi, chảy nước mũi, ho và đau họng. Món ăn này chứa nhiều dinh dưỡng, cung cấp chất đạm dồi dào, giúp cơ thể tăng sức đề kháng.
Nguyên liệu:
- Thịt đùi gà đã lọc da
- Hành tây
- Khoai tây
- Cà rốt
- Gia vị: Muối, tiêu, bột năng
Cách làm:
- Bước 1: Sơ chế nguyên liệu. Hành tây, cà rốt khoai tây bỏ vỏ xắt hạt lựu.
- Bước 2: Cho gà vào nồi nước luộc. Khi gà chín, xé nhỏ thịt gà.
- Bước 3: Cho hành tây, cà rốt, khoai tây vào đun. Khi rau củ mềm cho thịt gà đã xé vào. Thêm một ít bột năng và nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
- Bước 4: Đổ súp ra bát, rắc thêm hạt tiêu và thưởng thức.