Cháo yến mạch tôm bông cải xanh
Nguyên liệu:
- Yến mạch 100g
- Tôm 2 con
- Bông cải xanh baby 80g (súp lơ)
- Phô mai sợi 20g
- Tỏi băm 1 muỗng cà phê
- Bơ lạt 1 muỗng cà phê
Cách làm:
Sơ chế tôm
- Cắt bỏ đầu tôm, bóc vỏ rồi dùng dao nhỏ khía một đường dọc sống lưng để lấy chỉ tôm, bạn dùng tay bóp nhẹ vào thân tôm để chỉ tôm chìa ra ngoài một chút rồi dùng tay rút bỏ, sau đó cắt nhỏ.
Sơ chế và chần bông cải
- Bông cải đem rửa sạch, cắt bỏ phần lá già, sau đó đem chần sơ qua nước sôi.
Xào tôm
- Bắc nồi lên bếp và cho 1 muỗng cà phê bơ lạt vào, khi bơ chảy ra thì cho tỏi băm vào phi thơm, sau đó cho tôm vào xào đều đến khi tôm chuyển màu
Nấu cháo
- Tiếp tục cho 500ml nước vào nồi, khi nước sôi thì thì cho yến mạch vào, khuấy đều và nấu trong 15 phút trên lửa nhỏ vừa. Sau đó cho bông cải xanh và phô mai vào nấu khoảng 2 - 3 phút cho phô mai chảy ra.
- Tiếp theo dùng máy xay cầm tay và xay nhuyễn mịn cháo.