Cháo yến mạch tôm mồng tơi

Vào những ngày bận rộn, nếu chưa biết nấu món gì vừa ngon lại tốt cho bé thì hãy thử ngay cháo yến mạch tôm rau mồng tơi hấp dẫn.


Nguyên liệu:

  • Yến mạch 100 g
  • Tôm 3 con
  • Rau mồng tơi 5 lá
  • Nước ép dền 500 ml (hoặc nước dashi)

Cách làm:

  • Sơ chế tôm: Tôm mua về đem rửa sơ với nước, sau đó bỏ đầu, bóc vỏ, lấy chỉ tôm rồi rửa lại với 2 - 3 lần nước sạch, để ráo. Nếu sử dụng tôm cấp đông, bạn chỉ cần đợi tôm rã đông rồi tiến hành chế biến.
  • Sơ chế các nguyên liệu khác: Bạn cho yến mạch ra chén, ngâm cùng 100ml nước củ dền luộc trong 15 phút đến khi yến mạch nở đều. Rau mồng tơi rửa sạch, cắt nhuyễn.
  • Luộc và xé nhỏ tôm: Bạn nấu sôi 400ml nước củ dền, cho tôm vào và luộc đến khi tôm chín, vớt tôm ra, giữ lại nước luộc, để ráo nước và xé nhỏ tôm. Nếu muốn tôm tơi và mềm hơn, bạn có thể cho tôm vào máy xay sinh tố xay nhuyễn cũng được nhé!
  • Nấu cháo: Bạn nấu sôi nước luộc thêm lần nữa, cho mồng tơi vào nấu trên lửa vừa trong 3 phút. Tiếp theo, cho yến mạch vào và nấu thêm 10 phút nữa, khuấy đều cháo đến khi mềm và hoà quyện.
  • Thành phẩm: Cháo yến mạch ấm vừa ăn, thịt tôm ngọt, mồng tơi lại mát và thơm rất phù hợp để bổ sung chất dinh dưỡng cho các bé mà không hề bị ngán!
Cháo yến mạch tôm mồng tơi
Cháo yến mạch tôm mồng tơi
Cháo yến mạch tôm mồng tơi

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy