Cháo yến mạch và tôm thịt
Cháo yến mạch tôm thịt là một món cháo thơm ngon, hấp dẫn, bổ sung nhiều chất dinh dưỡng, giúp bé yêu thêm khoẻ mạnh.
Nguyên liệu:
- Yến mạch 100 g
- Tôm 200 g
- Thịt nạc heo 120 g
- Đậu Hà Lan 100 g
- Tỏi băm 1/2 muỗng canh
- Hành tím băm 1/2 muỗng canh
- Hành lá 2 nhánh
- Ngò rí 2 nhánh
- Nước mắm 1/2 muỗng cà phê
- Dầu ăn 1 muỗng canh
- Gia vị thông dụng 1 ít (muối/tiêu/hạt nêm)
Cách làm:
- Sơ chế tôm và thịt: Cắt bỏ đầu tôm, bóc vỏ rồi dùng dao nhỏ khía một đường dọc sống lưng để lấy chỉ tôm, bạn dùng tay bóp nhẹ vào thân tôm để chỉ tôm chìa ra ngoài một chút rồi dùng tay rút bỏ. Thịt heo mua về đem rửa với nước muối loãng, sau đỏ rửa lại với nước sạch rồi cho vào nồi luộc sơ khoảng 2 - 3 phút rồi chắt đổ nước, rửa sạch thịt và để ráo.
- Băm và ướp tôm và thịt: Tôm và thịt đem băm nhỏ, đem trộn với nhau rồi ướp hỗn hợp với khoảng 2 muỗng cà phê nước, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, sau đó trộn đều.
- Sơ chế các nguyên liệu khác: Hành và ngò nhặt bỏ lá hư, rửa sạch rồi đem cắt nhỏ. Đậu Hà Lan đem rửa sạch rồi để ráo nước.
- Xào tôm thịt: Bắc chảo lên bếp và cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, khi dầu nóng cho tỏi và hành băm vào phi thơm, sau đó cho tôm thịt đã ướp vào xào săn lại trên lửa vừa.
- Nấu cháo: Chuyển hỗn hợp tôm thịt đã vào vào nồi, cho vào 500ml nước, nấu đến khi hỗn hợp sôi thì cho đậu Hà Lan, 100gr yến mạch vào rồi nấu trong khoảng 10 phút, sau đó cho 1/2 muỗng cà phê nước mắm, hành ngò vào, tắt bếp rồi múc ra tô, rắc thêm ít tiêu lên là hoàn thành.
- Thành phẩm: Cháo yến mạch tôm thịt hứa hẹn sẽ trở thành bữa ăn yêu thích của bé với phần cháo mềm, thơm ngon cùng các nguyên liệu chín mềm, giàu dinh dưỡng như tôm, thịt và rau củ. Hãy ăn ngay khi còn nóng nhé!