Chè cốm đậu xanh
Nguyên liệu:
- 100 g đậu xanh tróc sạch vỏ
- 100 g cốm khô
- 3 chén nước
- 150 g đường
- 1 muỗng cà phê muối
- 1.5 muỗng cà phê bột năng
- 0.5 lít nước cốt dừa
- 1 ống vani
Cách làm:
- Nấu 100g đậu xanh + 3 chén nước, lưu ý vớt bọt nhiều lần, đậy nắp kín và vặn nhỏ lửa. Cho thêm 1 muỗng cà phê muối để chè đậm đà hơn, khuấy đều tay, rồi đun đến khi có đậu xanh sánh mịn.
- Pha 1.5 muỗng cà phê bột năng + 3 muỗng nước, trộn đều. Khi đậu xanh đã mềm nhừ, bạn đổ hỗn hợp này vào, vừa đổ vừa khuấy đều đến khi sệt lại.
- Tiếp đến cho 100g cốm khô + 150g đường cát, trộn đều hỗn hợp với đậu xanh đã chín, chờ khoảng 15 phút cho cốm mềm.
- Tắt lửa, bạn có thể cho một ít hương vani và khuấy đều để tăng thêm sự ngon miệng. Nếu bạn là người thích ăn béo có thể trang trí lên trên bề mặt chén chè 2 - 3 muỗng nước cốt dừa, vậy là bạn đã hoàn thành món chè vừa bổ lại vừa mát.