Chè đậu xanh hạt sen
Nguyên liệu:
- 100g đậu xanh không vỏ
- 100g hạt sen tươi
- 150g đường
- Bột sắn dây
- 1 ống vani
- Nước
- Dừa nạo, mè trắng, dừa khô hoặc nước cốt dừa
Cách làm:
- Đậu xanh mua về rửa sạch. Ngâm vào nước ấm khoảng 1 – 2 tiếng sẽ giúp đậu xanh mềm dễ nấu hơn.
- Hạt sen tươi mua về rửa sạch, dùng dao nhọn tách bỏ phần tim sen.
- Đậu xanh cho vào xửng hấp chín mềm.
- Cho hạt sen vào nồi với lượng nước vừa đủ ngập hết hạt sen và đun sôi đến khi chín mềm.
- Khi thấy hạt sen đã chín tới, cho đậu xanh đã hấp vào nồi hạt sen. Tiếp tục cho lượng đường đã chuẩn bị vào nồi, để lửa vừa và khuấy đều tay cho tan đường.
- Để chè hạt sen đậu xanh có độ sánh đặc hấp dẫn, hòa 1 muỗng bột sắn dây với ½ chén nước lọc rồi cho vào nồi chè, khuấy đều tay để không bị vón cục. Khi thấy chè đã sánh thì tắt bếp.
- Múc chè ra bát, trang trí với nước cốt dừa, dừa nạo, dừa khô hoặc mè trắng. Thêm đá nếu thích ăn lạnh nhé. Bạn nhớ thêm ít vani để chè có mùi thơm hấp dẫn hơn nhé.