Chè khoai lang đậu xanh bột sắn
Nguyên liệu:
- Khoai lang 500 gr( khoảng 2 củ )
- Đậu xanh cả vỏ 100 gr
- Bột sắn dây 50 gr
- Tinh dầu hoa bưởi 1 ít
- Đường nâu 70 gr
- Muối 1 ít
Cách làm:
- Đậu xanh bạn vo sạch vài lần với nước, sau ngâm đậu xanh với nước ấm nóng khoảng 2 - 3 tiếng cho đậu nở ra. Tiếp theo, bạn vớt đậu xanh ra để ráo.
- Khoai lang bạn dùng dao bào để làm bào sạch vỏ, sau đó rửa sạch lại với nước. Bạn chuẩn bị một tô nước muối loãng, sau đó cắt khoai lang thành hình vuông độ dày khoảng 1/2 lóng tay. Ngâm khoảng 10 phút, bạn vớt khoai ra nhé!
- Bạn cho khoai lang đã sơ chế và đậu xanh đã ngâm nở vào nồi, thêm 1/4 muỗng cà phê muối, và 700ml nước vào, cho lên bếp nấu ở lửa vừa khoảng 15 - 20 phút đậu xanh và khoai lang chín mềm.
- Bạn lấy 1/2 chén nước thêm vào 50gr bột sắn dây sau đó hòa tan bột rồi cho vào nồi chè rồi thêm 70gr đường nâu vào nữa nhé!
- Khuấy đều cho đường và bột tan hết, nấu thêm 4 - 5 phút, thêm 1 ít tinh dầu hoa bưởi vào cho thơm, bạn nêm nếm lại vừa khẩu vị nhà mình rồi tắt bếp nhé!
- Cho chè khoai lang đậu xanh ra chén và thưởng thức nào.