Chè đậu xanh phổ tai
Nguyên liệu:
- Đậu xanh nguyên vỏ 200 g
- Vani 2 g
- Phổ tai 5 g
- Đường cát trắng 200 g
Cách làm:
- Rửa sạch đậu xanh rồi cho vào âu rồi đổ ngập nước lạnh vào và để đậu ngâm qua đêm cho đậu mềm. Sau đó rửa lại nhiều lần nước cho đến khi nước trong và không bị đục rồi vớt ra.
- Cho phổ tai vào âu, đổ nước ngập rồi ngâm cho đến khi nào phổ tai nở ra.
- Chuẩn bị một nồi nước nấu chè, cho vào nồi 2 lít nước, sau đó bạn cho đậu xanh đã ngâm vào nồi hầm cho đến khi đậu chín mềm ra khoảng 15 phút.
- Nồi chè xuất hiện bọt thì bạn nhớ vớt bọt ra cho nước không bị đục, nước chè sẽ trong và đẹp mắt hơn.
- Sau khi ngâm phổ tai cho nở ra thì bạn rửa lại qua nhiều lần nước cho phổ tai hết nhớt và mùi tanh, rồi vớt ra để ráo, sợi nào dài quá thì bạn có thể cắt ngắn lại.
- Khi đậu chín nở ra và mềm thì bạn cho hết phổ tai vào nấu cùng.
- Tiếp theo bạn cho 200g đường cát trắng, 1 ống vani vào rồi quậy cho đường tan hết. Tiếp tục đợi cho nồi chè sôi lại thêm khoảng 30 giây thì tắt bếp. Nhớ nếu có bọt nổi lên thì vớt ra. Vậy là xong rồi thưởng thức thôi.