Chè đậu xanh bột báng
Nguyên liệu:
- 200 g đậu xanh cà vỏ
- 40 g bột báng
- 200 g đường
- 900 ml nước
Cách làm:
- Đậu xanh mua về ngâm nở mềm. Có thể ngâm qua đêm để sáng mai có nấu. Hoặc đậu cà ngâm qua đêm đãi vỏ.
- Bột báng cũng ngâm tầm 30 phút.
- Nấu cho đậu chín mềm (tầm 30 phút là nhuyễn, thật ra 15 phút đậu đã chín)dùng vá quậy đều và tán nhuyễn thêm, cho đường vào(nêm cho vừa vị ngọt nhà mình nha) giai đoạn này mình nấu lửa vừa tránh bị trào khi sôi, vì có tinh bột nên dễ bị trào khi sôi lớn.
- Tiếp cho bột bánh vào nấu lửa nhỏ quậy đều tay cho khỏi bị cháy nồi nhé. Nấu thêm 5 phút thấy bột báng chín là nhấc xuống khỏi bếp.
- Cho ra chén thưởng thức, chè đậu xanh ăn cùng cốt dừa ngon lắm nha.