Chè đậu xanh bột báng

Nguyên liệu:

  • 200 g đậu xanh cà vỏ
  • 40 g bột báng
  • 200 g đường
  • 900 ml nước

Cách làm:

  • Đậu xanh mua về ngâm nở mềm. Có thể ngâm qua đêm để sáng mai có nấu. Hoặc đậu cà ngâm qua đêm đãi vỏ.
  • Bột báng cũng ngâm tầm 30 phút.
  • Nấu cho đậu chín mềm (tầm 30 phút là nhuyễn, thật ra 15 phút đậu đã chín)dùng vá quậy đều và tán nhuyễn thêm, cho đường vào(nêm cho vừa vị ngọt nhà mình nha) giai đoạn này mình nấu lửa vừa tránh bị trào khi sôi, vì có tinh bột nên dễ bị trào khi sôi lớn.
  • Tiếp cho bột bánh vào nấu lửa nhỏ quậy đều tay cho khỏi bị cháy nồi nhé. Nấu thêm 5 phút thấy bột báng chín là nhấc xuống khỏi bếp.
  • Cho ra chén thưởng thức, chè đậu xanh ăn cùng cốt dừa ngon lắm nha.
Ngâm đậu xanh
Ngâm đậu xanh
Chè đậu xanh bột báng
Chè đậu xanh bột báng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy