Top 7 Món kẹo truyền thống ngon nhất ngày tết với cách làm đơn giản

  1. top 1 Kẹo chuối
  2. top 2 Chè lam
  3. top 3 Kẹo dẻo cam dừa
  4. top 4 Kẹo lạc
  5. top 5 Kẹo dồi lạc
  6. top 6 Kẹo dừa
  7. top 7 Kẹo gôm chanh dẻo

Chè lam

Nguyên liệu:

  • Đường mật: 125 gram
  • Đường vàng : 50 gram
  • Gừng tươi: 30 gram
  • Bột nếp: 200 gram
  • Lạc bóc vỏ: 20 – 30 gram
  • 1 ít muối


Cách làm:

  • Bước 1: Gừng rửa sạch, gọt vỏ rồi bào nhuyễn thật nhỏ. Bột nếp ta đem rang chín. Lạc cho vào rang chín rồi tách bỏ lớp vỏ lụa bên ngoài ra.
  • Bước 2: Cho đường mật + đường vàng – mạch nha đun với lửa nhỏ khuấy cho đường và các nguyên liệu tan hết, lẫn với nhau. Tiếp đó bạn cho một ít muối + gừng vừa bào nhuyễn vào khuấy chung với đường vừa đun. Cho bột nếp đã rang đổ từ từ vào nồi, rồi dùng đũa khuấy đều. Vừa cho vào vừa khuấy để tránh bị vón cục và không chín.
  • Bước 3: Đổ nguyên liệu vào rồi khuấy cho tới khi hỗn hợp bắt đầu đặc và dẻo thì ngừng.
  • Bước 4: Bột thừa đổ ra bàn và đổ chung bột vừa đun để ấm để làm áo. Sau đó ta cho lạc rang vào rồi nhanh tay nhào bột đều. Sau khi đã nhào đều cho chúng vào khuôn nào đó rồi đợi chúng nguội thì dùng dao cắt thành các miếng nhỏ vừa ăn.
  • Bước 5: Sau đó ta có thể rắc thêm bột nếp rang chín phủ lên bề mặt của chè lam để chè lam thơm ngon hơn.
Chè lam
Chè lam
Chè lam
Chè lam

Top 7 Món kẹo truyền thống ngon nhất ngày tết với cách làm đơn giản

  1. top 1 Kẹo chuối
  2. top 2 Chè lam
  3. top 3 Kẹo dẻo cam dừa
  4. top 4 Kẹo lạc
  5. top 5 Kẹo dồi lạc
  6. top 6 Kẹo dừa
  7. top 7 Kẹo gôm chanh dẻo

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy